Tiểu sử Lâm Già Hải Phòng, một ông trùm khét tiếng cùng thời với Dung Hà. Lâm Già nổi tiếng là người biết thời thế, giỏi làm ăn và đối xử tốt với các anh em dưới trướng.

Tiểu sử Lâm Già Hải Phòng – Ông trùm nổi tiếng biết thời biết thế

Giới giang hồ Đất Cảng những năm 2000 luôn có rất nhiều câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bên cạnh Dung Hà, một bà trùm khét tiếng Hải Phòng thì cái tên Lâm Già cũng là tên anh chị có số có má. Thời đó, Lâm Già, Dung Hà và Cu Nên đã tạo thành thế kiềng 3 chân trong giới giang hồ đất Cảng. Tiểu sử Lâm Già Hải Phòng vẫn luôn là ẩn số khiến mọi người quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng Thám Tử Tư T&T Sài Gòn tham khảo thông tin dưới đây.

Tiểu sử Lâm Già Hải Phòng

Lâm Già tên đầy đủ là Ngô Thế Lâm, sinh năm 1956, nhà ở số 251 Lê Lợi. Trước đây, Lâm chưa hề có chút tiếng tăm nào trong giới giang hồ, mọi người chỉ biết đến hắn với các tên Lâm “phụ tùng”. Hắn kiểm ăn chủ yếu bằng nghề trộm cắp và chôm chỉa phụ tùng xe máy, tháo bán phụ tùng kiếm tiền. Hơn nữa, hắn còn làm cả biển số giả để buôn bán xe máy sang các tỉnh lân cận.

Chính trò này đã khiến Lâm Già bị công an Hà Bắc nắm thóp và lĩnh án tù tội vài năm liền. Sau đó, năm 1990, Lâm về cảng cá Máy Trai làm bốc vác. Chính tại nơi này, tên tuổi Lâm Già mới nổi như cồn và thu nạp không ít đệ tử. Không giống như Cu Nên, thường xuyên lấy việc đánh giết để làm số má tại đất giang hồ Hải Phòng, Lâm Già khá im hơi lặng tiếng, hầu như không gây ra bất kỳ trận đánh nhau nào.

Lâm Già hay Ngô Thế Lâm là một tay anh chị trong giới giang hồ Hải Phòng cùng thời với Dung Hà

Lâm Già hay Ngô Thế Lâm là một tay anh chị trong giới giang hồ Hải Phòng cùng thời với Dung Hà

>>> Tiểu sử Dung Hà – Bà trùm khét tiếng Đất Cảng.

Buôn hàng lậu làm giàu

Những năm 90, giang hồ nổi lên với 3 thế lực lớn đó là Dung Hà khôn ngoan, xảo quyệt, ẩn mình để thống lĩnh giang Hồ. Cu Nên lại thích dùng vũ lực khuếch trương thanh thế. Duy chỉ có Lâm Già là biết thời thế hơn hẳn những đối thủ của mình. Hắn biết cách lấy tội phạm làm kinh tế và lấy kinh tế để nuôi tội phạm. Đây chính là điểm khác biệt trong suy nghĩ của Lâm Già với Dung Hà và Cu Nên.

Vốn bản tính thông minh có sẵn, Lâm được ông chủ tổ hợp đánh bắt cá quý mến ưu đãi dành cho công việc tìm người khuân hàng và mối tiêu thụ hải sản. Nhờ đó, Lâm đã giàu lên nhanh chóng. Khi đã có tiền trong tay, Lâm móc ngoặc với thủy thủ viễn dương để buôn lậu hàng điện tử, xe máy, đồ gia dụng.

Vào những năm 1990, khi mà xe mini Nhật, xe cúp vàng, quạt điện là những tài sản quý giá thì Lâm đã đánh cả container về bán và phân phối cho khắp các tỉnh thành phía Bắc trong đó có Hà Nội, Quảng Ninh,… Nhờ đó, Lâm lại càng giàu lên nhanh chóng.

Tiếp đó, Lâm bắt đầu đầu tư 11 chiếc tàu đánh cá, rồi đứng ra thu mua và tiêu thụ sản phẩm. Là một người thức thời trong làm ăn kinh doanh, Lâm lại tiếp tục đầu tư thêm một đội xích lô du lịch chuyên chở khách nước ngoài tham quan thành phố cảng, bao luôn cả đám cưới và đám hỏi.

Những mặt hàng mà Lâm buôn lậu làm giàu thời bấy giờ

Những mặt hàng mà Lâm buôn lậu làm giàu thời bấy giờ

>>> 7 trùm giang hồ Đất Cảng “máu mặt” một thời.

Xung đột không ít lần với Cu Nên

Cơ đồ ngày càng mở rộng, Lâm lại thu được nhiều đàn em, đệ tử. Hơn nữa, Lâm Già vốn nổi tiếng về việc đối đãi với đàn em phía dưới được giới giang hồ truyền tụng thành nhiều giai thoại. Bởi vậy, đám ong ve luôn hết lòng trung thành với Lâm.

Lâm Già ăn nên làm ra, ngày càng phát triển ở đất Hải Phòng nhanh chóng trở thành mối đe dọa của Cu Nên. Vì vậy, Cu Nên luôn tìm cách để dằn mặt Lâm Già bằng mọi cách  như tranh giành đất làm ăn, vác súng dằn mặt. Sau đó, Lâm Già cũng không phải dạng vừa, hắn dẫn đàn em đến tận nhà Cu Nên trả đũa. Những lần xung đột này, Dung Hà chính là người phải đứng ra để hòa giải mối quan hệ của cả 2 ông trùm. 

Các lần xung đột này diễn ra như cơm bữa, giới giang hồ đã quá quen đối với hình ảnh đàn em Lâm Già và Cu Nên đánh nhau. Những trận đánh diễn ra không có hồi kết, không ít lần làm trấn động giới giang hồ Đất Cảng.

Lâm Già và Cu Nên đã có không ít lần xung đột tranh giành địa bàn, tranh mối làm ăn

Lâm Già và Cu Nên đã có không ít lần xung đột tranh giành địa bàn, tranh mối làm ăn

Biết thời thế, làm lại từ đầu

Phải nói rằng, trong giới giang hồ Đất Cảng thì Lâm Già là người biết thời biết thế nhất. Khi mà Dung Hà, Cu Nên luôn mải miết đánh chiếm địa bàn, mở rộng kinh doanh cờ bạc thì Lâm Già lại quyết định dừng lại.

Quyết định này của Lâm Già đã từng gây xôn xao dư luận trong thời gian dài, khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ. Một ông trùm quyết định “rửa tay gác kiếm”, kinh doanh chân chính thay vì làm bảo kê sòng bài, cờ bạc. Hạnh phúc sau những thời đánh chém đó chính là được chăm sóc mẹ già và sống cùng ba cô con gái xinh đẹp. 

>>> 8 phim điều tra phá án TVB kinh điển, nội dung hấp dẫn.

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin về tiểu sử Lâm Già Hải Phòng. Một ông trùm khét tiếng đất cảng cùng thời với Dung Hà, Cu Nên đã có quyết định rửa tay gác kiếm. Đây là lựa chọn vô cùng đúng đắn và thức thời.