Trải qua nhiều tháng năm thuyết phục người phụ nữ để được gặp lại đứa con, nhưng mọi thứ đều đi vào tuyệt vọng, không có bất kì một manh mối hay thông tin nào về đứa trẻ, nhiều người than trong gia đình bà đã nghĩ đứa bé ấy đã ra đi mãi mãi. Tuy nhiên đối với bà Huyền bà có một linh cảm đặc biệt rằng đứa con của mình vẫn còn sống ở một nơi nào đó, đây cũng là lí do bà tìm đến với thám tử Sài Gòn T&T.

Nhìn người phụ nữ đau khổ khi phải xa cách đứa con trong gần 10 năm thám tử Sài Gòn T&T quyết tâm cần lỗ lực điều tra để mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ ấy dù chỉ còn lại những manh mối mờ nhạt.

Người phụ nữ  bắt cóc trước kia cũng là người khá hiền hậu, chính vì thế hy vọng đứa bé chưa bị giết là khá lớn, tuy nhiên do phải trải qua cú sốc lớn, áp lực tâm lí đè nặng nên bà ta đã không còn được minh mẫn. Mỗi khi hỏi về tung tích đứa trẻ người phụ nữ ấy thường cười rất to và bảo đứa trẻ đang đi ra biển lớn. Lúc đầu mọi người cho rằng bà ta đã giết đứa trẻ, nhưng theo thám tử T&T đó rất có thể là một manh mối để tìm ra đứa trẻ.

Trải qua nhiều ngày dài điều tra, thu thập manh mối cùng các sự việc diễn ra của hai mươi năm về trước cuối cùng mọi việc đã có những tiến triển tốt đẹp. Đứa trẻ năm đó vẫn còn sống và đang rất khỏe mạnh. Sau khi bà ta bắt cóc đứa trẻ, bà có ý định giết chết nó nhưng do tình yêu thương và bản tính lương thiện bà đã không thể ra tay thực hiện. Cuối cùng bà ta đã giao đứa trẻ cho một người làm nghề đánh tàu tại vùng biển Hải Phòng để nuôi dưỡng. Đó cũng là lí do mà vì sao mỗi lần hỏi đến đứa trẻ, bà đều bảo nó đang đi ra biển.

Gặp được lại đứa con đã 20 năm xa cách, bà Huyền như không thể tin vào phép màu của cuộc sống. Đứa bé 2 tuổi năm nào giờ đã là một cậu thanh niên khỏe mạnh, có được sự vạm vỡ, sôi nổi của một chàng trai nơi vùng biển đầy nắng gió. Bà cũng không thù hận gì người tình của chồng mình, bà tin, bà ta đã trải qua một cú sốc quá lớn về tình cảm nên mới hành động bộc phát như thế. Và việc tìm lại bé Nguyên cũng mở ra một cơ hội giúp cho vợ chồng bà có thể hàn gắn sau bao năm mất đi niềm tin vào nhau.

Tìm con bị bắt cóc đã nhiều năm

Câu chuyện trên có thể là một trong những câu chuyện hiếm hoi mà thám tử Sài Gòn T&T gặp đi đến được đoạn kết có hậu. Cuối cùng thì sự mòn mỏi chở đợi của bà Huyền, niềm hy vọng manh manh của bà đã được đền đáp xứng đáng. Hy vọng trong nhiều những công việc điều tra sau này của công ty thám tử T&T cũng có những đoạn kết hoàn hảo như câu chuyện của bà Huyền trên đây.