“Dạo này mấy dịch vụ thám tử này tôi thấy nhiều quá” Người tài xế xe taxi bắt chuyện với vị khách của mình là một cô gái trẻ xinh đẹp. Nhưng có vẻ cô gái đang mải suy nghĩ chuyện gì đó nên không nghe thấy lời tài xế.

Chiếc xe taxi đỗ trước cửa một quán cafe nằm trong lòng phố Hà Nội. Cô gái xinh đẹp với nước da trắng hồng và thân hình nóng bỏng bước xuống từ chiếc taxi khiến cho những gã đàn ông ngồi trong quán phải liếc nhìn với con mắt trầm trồ, bên cạnh là nét mặt không vừa ý pha chút ganh tỵ của một số chị em phụ nữ.

Cô lấy trong túi một chiếc cardvisit của thám tử Sài Gòn. Gõ số điện thoại 0833 007 007 nói nhỏ điều gì không ai nghe rõ.

Cô gái bước vào quán, đảo mắt quanh một vòng, có vẻ như cô đã hẹn trước với một ai đó. Cô dừng ánh nhìn của mình ở một người đàn ông trung tuổi, khuôn mặt có nét bí ẩn đang ngồi trong một góc kín đáo của quán và nhanh chóng tiến lại gần bàn của người đàn ông trung tuổi, ngồi xuống. Sự lo lắng trên khuân mặt lộ rõ khi mà cô gái bắt đầu nói chuyện với người đàn ông.

Người đàn ông đó tên Quân hiện đang là thám tử tư của văn phòng thám tử Sài Gòn. Hôm qua, ông nhận được điện thoại từ cô gái này đến số máy của văn phòng. Cô đang gặp rắc rối lớn.

Kẻ nào đó đã gửi cho cô những tin nhắn tống tiền, nếu không chuyển số tiền theo yêu cầu thì những hình ảnh “nóng” của cô sẽ bị tung lên mạng, đến tay người thân và bạn bè của cô. Số tiền mà hắn yêu cầu cô chuyển vào tài khoản là 500 triệu đồng. Thời hạn chuyển tiền là đến 18h ngày hôm sau. Hắn đe dọa nếu như cô báo công an thì tất cả số ảnh mà hắn ta đang lưu trữ sẽ xuất hiện trên tất cả các trang mạng và sau này cô cũng không được yên thân.

Cô hiểu rằng việc báo công an ngay lúc này là chưa thể, mọi việc cô sẽ nhờ vào các thám tử tư. Bởi cô chưa biết được kẻ tống tiền mình là người như thế nào, nguy hiểm hay không. Nếu cô báo công an lúc này thì có thể tên tống tiền sẽ tung những hình ảnh kia cô lên mạng và mọi thứ cô đang có sẽ hóa thành cát bụi.

Một số hình ảnh mà tên tống tiền gửi cho cô, cô ngạc nhiên rằng đó là những hình ảnh anh người yêu của cô đã chụp trong lần 2 người ân ái khi hai người bên nhau. Lúc ấy cô chỉ nghĩ rằng đó sẽ là những bức ảnh kỉ niệm, hai người cũng đã tính đến chuyện cưới xin nên không có gì đáng sợ. Thế nhưng một thời gian sau, hai người tạm chia tay, cô cũng không còn nhớ đến những bức ảnh ấy. Và rồi ngày hôm nay khi nhận được tin nhắn tống tiền, cô thật sự sửng sốt khi nhớ ra chúng.

Sau khi tìm kiếm bằng nhiều cách khác nhau thì cô đã quyết định lựa chọn thám tử Sài Gòn để tin tưởng. Cô có liên lạc với phía văn phòng, thám tử Quân sẽ là người đảm nhiệm vụ án của cô. Được biết rằng ông là thám tử có nhiều năm kinh nghiệm và chưa từng thất bại trước một vụ án nào. Cuộc hẹn ngày hôm nay được sắp xếp khá cẩn thận để trao đổi thông tin và tìm ra hướng giải quyết.

Còn tiếp

Tên nhân vật đã được thay đổi