Lần gặp ở siêu thị trong chuyến đi công tác Hồ Chí Minh, tôi và Ngọc Hoa đã ngồi lại với nhau. Có lẽ sau ngần ấy năm, khi đã có đủ sự chín chắn và trưởng thành, tôi và cô ấy không coi nhau như tình địch. Chúng tôi nói cho nhau nghe dăm ba điều về cuộc sống. Ngọc Hoa nói cô ấy đã li dị chồng và đang nuôi con một mình. Cô ấy trở về nước cách đây 2 năm, quyết định ở lại và làm việc tại Hồ Chí Minh. Cô ấy có hỏi về chồng tôi nhưng sau đó liền lảng đi: “Em đừng nghĩ nhiều, chuyện của chị và anh Quân đã là quá khứ. Chị sẽ không bao giờ làm phiền anh ấy”.

Sau chuyến đi công tác, tôi kể lại chuyện này với một người chị là bạn thân hồi đại học của chồng:

  • “Chị còn nhớ Ngọc Hoa, người yêu cũ của chồng em không? Em đã vô tình gặp cô ấy ở Hồ Chí Minh”

Chị ấy ngạc nhiên “Em gặp ở Hồ Chí Minh? Chẳng phải cô ta đã sang Úc định cư rồi hay sao”.

  •  “Cô ấy về nước cách đây 2 năm và đã li dị chồng chị à”

–  “Chị cũng có nghe nói cô ta li dị chồng vì anh ta bị vô sinh”

–  Tôi kinh ngạc “Chồng của Ngọc Hoa bị vô sinh??? Thật sao chị”

  • “Đúng vậy. Chính bố mẹ cô ta cũng đã nói thế. Đúng là luật nhân quả. Mê tiền bỏ người yêu thì nhận cái kết ấy cũng xứng đáng. Em cũng đừng nghĩ gì nhiều, cô ta sẽ không dám quay lại gặp chồng em đâu…”

Tai tôi ù đi, không còn nghe rõ chị ấy nói gì. Trong đầu tôi lúc này hiện lên một đống câu hỏi. Chồng Ngọc Hoa bị vô sinh? Vậy còn đứa con cô ấy đang nuôi là sao? Chẳng nhẽ…

Tôi không dám nghĩ tiếp…

Thuê thám tử

Về nhà, tôi liên kết lại chuỗi sự việc lùng bùng vừa diễn ra. Ngọc Hoa lấy chồng trước khi tôi kết hôn 3 năm. Trong 3 năm ấy cô đã phát hiện ra chồng mình bị vô sinh. Vậy mà bây giờ cô ấy lại có một đứa con gái 10 tuổi.  Ngày cuối cùng cô ấy gặp chồng tôi trước khi đám cưới cũng là cách đây 10 năm. Không lẽ chồng tôi và cô ấy???

10 năm trước chồng tôi từng gặp người yêu cũ trước ngày cưới

Thám tử vào cuộc

Tôi không nói về chuyện đã gặp lại Ngọc Hoa với chồng. Tôi có linh cảm rất xấu về chuyện này. Liệu rằng đứa con Ngọc Hoa đang nuôi có phải là của chồng tôi? Để tìm ra sự thật, tôi quyết định thuê thám tử tư điều tra.

Tôi quyết định thuê thám tử điều tra

Qua nhiều thông tin, được biết dịch vụ thám tử Sài Gòn T&T là dịch vụ thám tử tốt nhất hiện nay. Khi gọi đến đầu số hotline  0833 007 007, một người đàn ông tên Hưng nói chuyện với tôi. Tôi trình bày tất cả sự việc qua điện thoại, thám tử Hưng ôn tồn nói với tôi: “Chị có thể yên tâm, chúng tôi sẽ giúp chị tìm ra sự thật nhanh nhất với đầy đủ chứng cứ. Chị hãy lưu số điện thoại cá nhân 0974 007 007 của tôi vào. Khi có bất cứ vấn đề gì, có thể liên hệ với tôi theo số đó”..

Với sự cam kết về dịch vụ thám tử tư, tôi tạm yên tâm phần nào. Mong tôi có thể sớm tìm ra sự thật

Còn tiếp

Tên nhân vật đã được thay đổi