Kỳ 2: Gã đồ tể đáng nghi

 Nhập cuộc điều tra tại trang trại chó mèo, Mr. Huy nhận thấy một kẻ khả nghi. Đó là gã đồ tể cao lớn, đen trùi trũi và ngỗ ngược với bất kỳ ai ra vào trang trại. Gọi hắn là đồ tể vì gã này quanh năm suốt tháng chỉ làm một việc là chích thuốc mê cho chó mèo trước khi đi bán cho các quán nhậu. Hắn sẽ giúp các nhà hàng, quán nhậu công đoạn giết mổ sau khi nhập kho. Vì một số nhà hàng không có người làm việc này nên công đoạn này trang trại hỗ trợ luôn.

 Mr. Huy cảm thấy ngán tên sát thủ chó mèo mỗi khi chạm trán hắn trong trang trại. Cảm giác mà Huy ấn tượng là gã có đôi mắt trắng ởn dữ tợn như ánh mắt cuối cùng của chó, mèo trước khi bị thịt. Hẳn làm được cái nghề này gã đồ tể phải dữ dằn lắm. Và với một gã dữ dằn như vậy thì không cái gì mà hắn không thể làm được – nhất là việc trộm cắp.

Mọi nghi vấn ban đầu về vụ trộm chó mèo Mr. Huy đã vẽ ra nhiều phương án, dựa trên các dấu vết gắn liền với kẻ cắp. Một trong số kẻ đáng nghi là gã đồ tể có khuôn mặt máu lạnh.

 Tuy nhiên, khả năng này dường như bị phá sản. Gần một tuần theo dõi mọi hành vi của gã đồ tể, hầu như Mr. Huy chỉ nghe được những đoạn hội thoại chửi lộn thậm tệ của gã và các cô gái làng chơi vì gã quỵt tiền hoặc thiếu tiền rất lâu mà không trả. Ngoài ra thì gã thi thoảng gọi về hỏi thăm bà mẹ già ở quê và gửi cho bà gần như 1/2 số tiền lương hàng tháng.

 Những ngày sau đó, nghi vấn về gã đồ tể giảm dần vì Mr. Huy cảm nhận tuy gã đen trũi làm cái nghề nặng nhọc này nhìn rất đao búa nhưng lại khá đơn giản và có hiếu. Ngoài công việc, hắn chẳng quan tâm gì đến ai ngoài bà mẹ già, rượu và gái.

 Một tình nghi khác mà Mr. Huy và các thám tử phụ việc để ý là những người dọn trang trại. Họ đến theo giờ và ra về theo giờ. Camera an ninh 24/24 theo dõi họ sát sao nhưng có những góc khuất cố định như phía trong toilet thì không gắn. Tuy nhiên, bước ra khỏi những khu vực nhạy cảm ấy thì không thoát khỏi mắt thần camera. Bảo vệ khu nhà cũng kiểm soát khá kỹ hành lý mang theo của những người làm thuê.

 Gã đồ tể tuy sống tại trang trại nhưng khi đi ra vào cũng không khỏi vòng kiểm tra nghiêm ngặt. Chỉ còn lại nhóm bảo vệ là không ai kiểm tra. Tuy nhiên, họ bị gắn thiết bị kiểm tra nên nhất cử nhất động đều không qua mắt được hệ thống giám sát.

 Trang trại gần như được giám sát từ an ninh máy móc đến con người rất kỹ lưỡng, một con ruồi lọt vào máy cũng báo chứ đừng nói con chó, mèo vài chục kg.

Bà chủ khiếm thính sốt ruột vì ngay khi nhóm thám tử tham gia phá án thì các vụ trộm vẫn liên tiếp xảy ra. Chó mèo giống khá đắt đỏ nên bà chủ rất xót của. Mà những con chó mèo mất thường được nuôi từ 6 tháng trở lên nên thường tốn khá nhiều chi phí do việc chích thuốc định kỳ cũng như đồ ăn đặc biệt.

 Đã gần hai tuần, nhóm thám tử gần như bế tắc vì mọi chuyện ở trang trại rất yên bình. Ngay cả đối tượng bác sĩ thường tới thăm khám chó mèo cũng nằm trong vòng kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Các đoàn khách tới tham quan, khảo sát trang trại cũng phải qua hệ thống giám sát kỹ lưỡng.

 Tuy nhiên, mặc dù sốt ruột, bà chủ trang trại vẫn rất tốt bụng và kiên nhẫn. Bà dành một căn phòng thoáng, rộng, sạch sẽ trong khu nghỉ dưỡng của trang trại cho nhóm thám tử để họ tiện giám sát. Chi phí cho vụ việc được tính bằng tiền USD/ngày. Nhóm thám tử càng quyết tâm giải mã vụ án ly kỳ này.

CÔNG TY THÁM TỬ SÀI GÒN T&T –  DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ UY TÍN