Tôi là một thám tử của công ty thám tử tư T&T. Sau khi hỗ trợ phá được vụ án thẩm mỹ viện X, tôi được nghỉ phép vài ngày. Hôm nay tôi rảnh nên đã có thời gian hẹn hò.

Cô bạn gái của tôi đang học tại một trường đại học tại Hà Nội. Vì trường xa nhà nên hiện tại cô đang ở trong kí túc xá của trường. Khu kí túc xá của trường cũng khá yên tĩnh và an toàn. Nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy cô cằn nhằn: “Anh không biết đâu, con gái mà chúng nó toàn lấy đồ vặt của nhau thôi, may phòng em toàn đứa tốt tính nên cũng chẳng lo mất gì”.

Ở tập thể không thể tránh khỏi những người như vậy, do nghề nghiệp nên tính tôi khá cẩn thận. Tôi mỉm cười nhắc nhở: “Em cứ cẩn thận vẫn hơn, cất đồ giá trị cẩn thận vào nhé!”.

Tối nay tôi có dịp đưa cô bé đi chơi. Khi chuẩn bị đi về, cô bé chợt có điện thoại. Vì loa khá to nên tôi cũng nghe khá rõ.

“Alo, gì thế mày?” – “Lúc đi mày có để máy tính trên bàn đúng không?”

“Ừm, vẫn mở mà, sao thế?” – “Ôi mất rồi mày ơi!!!”

Cô bé đứng hình “Sao lại mất, chúng mày ở nhà mà”. Tôi tinh ý, theo kinh nghiệm bao năm làm thám tử tư, thấy không ổn nên bảo cô bé: “Em bảo bạn xuống báo bảo vệ đi, mình về đã rồi nói tiếp”. Vì cũng vừa mất là bạn cô bé báo luôn nên tôi nghĩ rất có thể tên trộm vẫn chưa kịp cất giấu đồ.

Vừa đi tôi vừa suy tính. Chúng tôi đi chơi từ 19h30, lúc bạn cô bé báo tin mất đồ là khoảng 21h30. Do đi bộ nên chúng tôi đi về kí túc xá sẽ mất khoảng 15 phút. Nếu báo bảo vệ ngay lập tức, nếu là người ngoài thì chỉ mới 2 – 3 phút chắc chắn người đó sẽ không chạy ra ngoài được. Do đó, vẫn có khả năng tìm được đồ.

Vừa đi về tôi vừa hỏi em: “Khi đi phòng em có những ai? Để máy tính ở đâu?” – “ Còn mấy đứa mà anh. Em để máy tính mở, vẫn cắm dây sạc, để ở trên bàn ấy ạ. Do có người phòng nên em cũng chủ quan không cất đi.”

Cô bé bất ngờ thốt lên: “À, em quên mất, lúc đó có một đứa bạn của em cùng phòng ngồi chơi tại phòng, có khi nào em ấy lấy không anh?” – “Cũng không bỏ qua trường hợp đó!”…

Cũng không phải lần đầu ở kí túc xá này mất đồ như máy tính, điện thoại,… Nhưng đông người, khó tìm kiếm nên đều không tìm ra được kẻ trộm.  Do ở tập thể, người ngoài vào thăm nom khá thoải mái nên mất đồ cũng không thể tránh khỏi.

Vả lại, khoảng thời gian gần cuối năm này, trộm lộng hành là chuyện bình thường. Ai cũng tấp nập hối hả thu dọn đi về nên chủ quan là điều dễ hiểu, khiến cho trộm càng thêm manh động. Nhiều năm làm dịch vụ thám tử tư cũng gặp khá nhiều vụ việc như vậy.Hiện tượng này vẫn còn rất nhiều xung quanh chúng ta.

(Đón đọc kỳ tiếp theo…)

Lưu ý: Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.