Kinh nghiệm làm thám tử tư T&T phong phú khiến tôi không bỏ qua bất kì chi tiết nào. Trong khi Hiền miêu tả với bảo vệ về kẻ tình nghi, đồng thời đứng đó cùng quan sát xem có người nào như vậy đi ra cổng không. Đồng thời tôi cũng nhờ người bảo vệ khác cho xem camera từ khi tôi và Mai đi chơi cho đến hiện tại.

Theo như Hiền miêu tả thì người bị tình nghi là đàn ông, khoảng 25 – 27 tuổi, hơi gầy, cao trung bình từ 1m68 – 1m75. Người này áo phao màu đen, quần vải cùng màu, không nhìn rõ mặt và giày cho lắm nhưng với miêu tả như vậy có thể dễ dàng lọc kẻ tình nghi hơn.

Làm thám tử điều quan trọng là xem xét chi tiết từng yếu tố liên quan đến vụ án. Theo như miêu tả của Hiền, sau khi xem xong camera từ đầu đến cuối, tôi đã nhận ra một số người khả nghi. Gọi Hiền vào xem thì ngay lập tức Hiền đã nhận ra, cô bé chắc chắn người đàn ông đi xe và gửi xe ở phía bên kia cổng chính là người cô bé gặp khi bê đồ xuống cho bạn.

Tôi hỏi bảo vệ: “Anh đã thấy người này đi ra ngoài chưa?” – “Chưa, vừa khi cô bé này xuống báo mất đồ thì tôi có để ý từng người. Tôi đứng chặn ngay cổng ra vào để ý từng người, ai như thế nào tôi biết ngay”

“Vậy anh có biết người này không?” – “Hắn là anh họ của một sinh viên nam trên tầng 5 cùng khu kí túc xá E2 của cô bé này. Nãy nó vào bảo lấy đồ gì đó.”

Biết tôi làm dịch vụ thám tử tư nên người bảo vệ cũng trả lời khá nhiệt tình: “ Vừa rồi khi cô bé kia (Hiền) xuống báo có miêu tả qua, lúc đó tôi đã đề phòng sợ trộm chạy mất nên đã đứng ngay cổng. Được một lúc thấy người anh nghi đi ra lấy xe. Hắn thấy tôi đứng thì lại quay xe đi vào trong sân kí túc. Đi một vòng rồi mới quay ra cổng. Tôi đề nghị kiểm tra hắn. Thấy không có gì nên tôi đã thả hắn về”

Lúc đó, Hiền chợt mở lời: “Lúc anh bảo vệ khám xét người kia, em có quan sát thấy hắn cứ nhảy nhảy lên như kiểu bị nhột ấy”. Câu nói như vô thường như có khả năng người đó đã lấy được đồ vật nhỏ, cất giấu dễ dàng mà người bảo vệ không khám thấy. Rất có thể hắn chỉ tẩu tán được chiếc điện thoại của Hiền, còn máy tính của người yêu tôi thì vẫn còn.

Tôi lại hỏi bảo vệ: “Vậy người em họ hắn có trên đây không anh?” – “Không, người em họ đi về quê rồi, hắn bảo không gọi được em trai nên sang đây”.

Anh lại quay sang người bạn cùng phòng người em họ kẻ tình nghi: “Người này có lên phòng hỏi tìm em họ hắn không em?” – “Dạ không, cả tối nay em ở trong phòng. Có một lần em nghe thấy tiếng gõ cửa, đang bận nói chuyện với bạn nên ra mở cửa đã không thấy ai rồi”.

Tôi thấy kỳ quái, sao người em họ không có ở đây còn đến kí túc xá tìm? Sao biết không có thì cần gì đến vào tối muộn như thế này? Mà không lên phòng tìm người em họ? Chứng tỏ kẻ này chắc chắn đã có âm mưu từ trước. Lợi dụng em trai ở đây mà hành động.

(Theo dõi kỳ tiếp theo…)

Lưu ý: Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.